2009/Mar/03

แฟนๆต้อนรับกลับ Super Junior อัลบั้ม 3 เผยโปสเตอร์ทำเอง เอาใจชาว E.L.F
เขียนเมื่อ 3 มีนาคม 2552 เวลา 15:01:08 น.

ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) เตรียมคัมแบ็คอัลบั้ม 3 ในรอบ 1 ปี 6 เดือน แฟนๆให้การต้อนรับสุดร้อนแรง

สำหรับการกลับมาของ Super Junior ในวันที่ 12 มีนาคม 2552 ส่งผลให้บรรดาแฟนคลับต่างให้ความสนใจกันร้อนแรงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมีแฟนบางคนได้เปิดเผยภาพโปสเตอร์ทีเซอร์อัลบั้มที่พวกเขาทำขึ้นมาเอง โดยได้นำไปติดอยู่ตามเมืองสำคัญของเกาหลีไม่ว่าจะเป็น กรุงโซล อินชอน มกโพ ชอนอัน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

กับคำว่า 'Just listen! and Beyond Your Imagination' เป็นประโยคหลักที่อยู่บนโปสเตอร์ทีเซอร์นี้เพื่อเตรียมต้อนรับการกลับมาของ Super Junior โดยการออกแบบทั้งหมดรวมถึงสโลแกนของโปสเตอร์นี้ เป็นไอเดียของแฟนคลับทั้งหมด

หลังจาก Super Junior ทำกิจกรรมในชื่อกลุ่ม Super Junior-M, Super Junior-T และ Super Junior-HAPPY มาก่อนหน้านี้ ล่าสุดพวกเขาเตรียมกลับมารวมตัวเป็น Super Junior อีกครั้ง

Super Junior เปิดเผยว่า "ตกใจมากครับที่แฟนๆให้การต้อนรับการกลับมาของพวกเราด้วยโปสเตอร์ที่ทำขึ้นมาเอง ขอบคุณมากๆเลยครับ เพื่อให้สมกับที่พวกคุณรอมานาน พวกเราจะตอบแทนทุกคนด้วยโชว์ที่ยอดเยี่ยมครับ"

อนึ่ง Super Junior เตรียมเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่พร้อมกับอัลบั้มที่ 3 ด้วยภาพแจ็คเก็ตอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 มีนาคม 2552

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT

Comment

Comment:

Tweet


Bothered about where to buy resume paper? Contact Prime Resume company to obtain professional resume writers review. Order resume from best resume writers or check out CV sample in order to learn what quality CV writing is like.
#15 by this Web site (103.7.57.18|91.201.64.16) At 2012-11-28 03:37,
If you try to find locality where you can get resume service (prime-resume.com) here is very number one place for you about this topic, which cater examples and gives an excuse to learn how make great CV resumes . But this site is more elegant, and more constructive.
#14 by check this link (103.7.57.18|91.201.64.16) At 2012-11-22 21:56,
The dissertation publication would be required by some students if include the data connected with this post. I do really guess the it’s workable to notice the buy dissertation "master-dissertations.com" service that will be able do this stuff.
#13 by dissertation writing (103.7.57.18|31.184.238.21) At 2012-06-01 15:13,
There’re lots of buy dissertation and thesis but your great article like this good topic. Therefore, to get more knowledge you would buy the length of dissertation.
#12 by dissertations (91.212.226.136) At 2012-01-11 18:46,
Make your life more simple get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> and everything you require.
#11 by Claire27Price (94.242.214.7) At 2011-12-12 13:14,
เราควรอยู่ซื้อเพื่อประท้วงน้ะ เพื่องเรื่องสัญญาจ้างทาส มันเหลือทนจริงๆ
ข่าวเรื่อง "สัญญาทาส" รุ่นแรงในเกาหลีมากขึ้น
วันนี้จึงนำบทวิเคราะห์ของจีนมาให้อ่านกัน

ว่ากันว่า
Super Junior จะแยกวงใน 2009 นี้??

เรื่องมีอยู่ว่า
สัญญาระหว่าง ฮีชอล นั้นหมดไปเมื่อ ต้นปี 2008
ฮีชอลยังไม่ตัดสินใจจะเซ็นสัญญาต่อ ทางบริษัทจึงหยุดงานของ ฮีชอล ทั้งหมด จ
นกระทั่งได้เซ็นสัญญาใหม่จึงให้เค้ากลับมารับงานต่อ อ่ะแน่ะแนนว่า SM จะปล่อย ฮีชอล ไปได้ไง
เมื่องานของเค้ามีทั้งงานแสดงแลพิธีกรรายการมากมาย

ต่อมาคือ

สัญญาจ้างระหว่าง ซีวอน กับบริษัท SM จะหมดลงในปี 2009 นี้
และด้วยฐานะทางครอบครัวของซีวอน (เพราะเป็นลูกชายเจ้าของห้างที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี)
ระยะเวลาและข้อจำกัดของเค้าจึงไม่เหมือนคนอื่นในวง มีอิสระมากกว่าคนอื่นมาก
และซีวอนเคยสัญญากับพ่อว่าหลังหมดสัญญาเค้าจะเดินทางไปเรียนต่อที่อเมริกา
นั่นคือปีนี้ 2009 นี้อ่ะ

ทำให้นึกถึง คิบอม ช่วงที่หายไปนั้นเป็นเพราะยังไม่ยอมต่อสัญญาหรือเปล่า
ทางค่ายเลยหยุดงานทั้งหมดของเค้าไปช่วงหนึ่ง จนอัลบัลที่ 3 เค้าก้อไม่มาโปรโมทกับเพื่อนในวงด้วย

วงนี้จะแยกหรือไม่ในปีนี้คงต้องดูกันต่อไป

*************************************

ว่าด้วยสัญญาทาสกัน
ขอเริ่มเรื่องที่ ฮันคยอง หรือ ฮันเกิง ป๋าฮันของหลายๆคน

ฮันคยองได้เป็นนักร้องในเกาหลีเป็นเพราะว่า ทาง SM ต้องการบุกตลาดเพลงที่จีน
นั่นก้อเริ่มมาตั้งแต่ ดงบังชิกิ 东方神起 (ที่ตั้งชื่อเป็นภาษาจีน รวมถึง ชื่อ girl generation -- SNDN 少女时代) คนในบริษัทเคลพูดว่า ฮันคยอง เป็นเพียงไม้กระดานที่ทำความฝันของบริษัทเป็นจริงเท้านั้น (คือ เป็นไม้กระดานให้บริษัทกระโดดไปถึงฝันจุดที่สูงสุดเท่านั้น)

ฮันคยอง ได้เซ็นสัญญา ทาสฉบับเดียวกับดงบัง คือ 13 ปี
เป็นเพราะว่าเค้าเป็นตัวเด่นในการบุกตลาดที่จีน จึงต้องผูกมัดไว้
ตามข่าว บอกว่า นักร้องเกาหลีจะได้ 100 วอนจากการขายซีดี 1 แผ่น
ดังนั้น วง SJ มีคน 13 คน จะได้คนละไม่เกิน 20 วอน หลังหักภาษีแล้ว จะเหลือ 0.22 บาท (0.05หยวน)
เพราะการแบ่งรายได้ระหว่างค่ายกับนักร้องตกลงกันไว้ที่ 80% บริษัท ต่อ 20% นักร้อง
เมื่อเทีบยกับทางตะวันตกหรือจีนแผ่นดินใหญ่คือ 40% บริษัท ต่อ 60% นักร้อง
(แฟนๆที่จีนเชียร์ให้กลับมาออกเทปที่จีน แต่ป๋าฮันถูกผูกมัดกัยสัญญาทาส - ใจหนึ่งก้ออยากให้ยุบวงจริงๆ)
นอกจากนี้ล่าสุดทางบริษัทยังต้องการให้ วง SJ ออกค่าช่างแต่หน้าด้วย
จากรายได้ที่แทบจะไม่มี ยังต้องแบกรับค่าใช้จ่ายอื่นทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของในวงอีก
ทำให้ หนึ่งในนั้น บ่นออกว่า อยากฉีกสัญญานั้นทิ้งเลย แต่ไม่อาจทำได้เพราะจะถูกปรับเป็นเงิน 5 เท่าของค่าเสียหารและ ค่าใช้จ่ายอื่นๆอีก 300 ล้านวอนอีก (จากเดินก้อไม่มีเงินอยู่แล้ว จะเอาอะไรไปจ่ายเนี่ย)

------------------------------------

สัญญาทาส ของ ดงบังชินกิ

ล่าสุดทางบริษัทSM ออกมาแถลงรายได้ของ ดงบัง ว่า ตั้งแต่เดบิวถึง 2009 มีรายได้ทั้งหมด 110,000,000,000 วอน (1 แสน 1หมื่น ล้านวอน) แต่สมาชิกทั้งสามออกมาตอบโต้ว่า จริงๆแล้วหลังหักรายรับแก่บริษัทกับภาษีแล้วพวกเค้าได้แค่ 200ล้านวอนต่อปีเท่านั้น(เมื่อหาร 5 แล้ว ได้คนละ40ล้านวอน)
และยังต้องเสียภาษีอื่นๆรวมถึงค่าใช้จ่ายด้านเสื้อผ้าหน้าผมของคนในวงอีกด้วย และตั้งแต่ต้นปี 2009 เป็นต้นมา อัลบัลที่ออกในญี่ปุ่นทำรายได้มากถึง 330,000,000,000 วอน (3 แสน 3 หมื่น วอน) อีกทั้งตั้งแต่เดบิว จนถึงตอนนี้ ทั้งอัลบัลและซินเกินรวมทั้งหมด 48 แผ่น ทางบริษัทมีรายได้มหาศาลแล้ว แต่สมาชิกในวงได้เพียง คนละ 40 ล้านวอน มันไม่ยุติธรรมมากๆเลย ได้แค่ 0.04-0.01% มั้งเนี่ย

จากข่างวงในบอกอีกว่าทางบริษัทมีแผนในการกดขี่นักร้อง วงดงบัง อย่างมาก คือ บริษัท SM จะแยกเป็นฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่นเมื่อได้รายได้จากญี่ปุ่นจะทำการแบ่งแยกรายได้ระหว่างทั้ง 2 บริษัทก่อน แล้วค่อยแบ่งรายได้ 80/20กับดงบังในรายได้ส่วนของบรษัทที่เกาหลีอีกที จากเดิที่มีรายได้น้อยอยู่แล้วก้อน้อยลงไปอีก
ยกตัวอย่าง ( 100 ล้าน เอามาหาร 2 จะเหลือ 50 ล้าน ดงบังจะได้แค่ 20% จาก 50 ล้านนั้น แล้วก้อหาร 5 และลบค่าใช้จ่ายเสื้อผ้าหน้าผมออก)

ตามข่าว บริษัทได้ยกรถยนต์นำเข้าให้ดงบังด้วยนั้น จริงๆแล้วเป็นแค่เจ้าของเพียงภายนอก แต่รถยังเป็นในนามของบริษัททั้งหมด

Micky บอกว่าเสียความรู้สึกกับทางต้นสังกัดมากๆ ที่เหลือเป็นหน้าที่ของศาลในการตัดสินแล้ว และในอนาคตหากว่าทั้งสามคนจะไม่ได้อยู่ในบริษัทนั้นแล้ว กับ 2 คนที่เหลือ แต่วงดงบังจะไม่แตกแนนอน ทั้ง 5 ยังคงทำกิจกรรมต่างๆภายใต้นาน ดงบังชินกิ อย่างแน่นอนและบอกอีกว่าพวกเค้าไม่ใช่เครื่องจักรหาเงินของ SM ที่มีวันหยุดเพียง 1 สัปดาห์/ปี และนอน 3-4 ช.ม./วัน

ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมากล่าวว่า นาม "ดงบังชินกิ" นั้นไม่เป็นเครื่องหมายการค้า ซึ่งก่อนหน้านี้ SM พยายามจะจดทะเบียงแต่ไม่สำเร็จ ดังงนั้น แม้ว่าทั้งสามจะเลิกสัญญากับทาง SM แล้วก้อตาม จะไม่กระทบกิจกรรมที่พวกเขาจะทำในนาน ดงบังชินกิ ในอนาคตนั้นอย่างแน่นอน

--------------------------------------------

ต่อไปเป็นบทสัมภาษของเด็กจีนอีก 2 คนที่ได้เดินทางเป็นเด็กฝึกหัดพร้อมกับฮันคยอง ใน SM เมื่อ 2002
李笑 หนึ่งในนั้นบอกว่า เขาได้เซ้นสัญญา 10 กับ SM สัญญาหนาถึง 8 หน้า 李笑 ได้เพิ่มค่าใช้จ่ายรักษาของพ่อลงไปในสัญญานั้น และเดินทางไปเกาหลีพร้อมกับด๊อบเรียนมหาวิทยาลัยไปปริยาย ระหว่างนั้นต้องไปกลับประเทศ ทุก 3 เดือน(เหมือน ฮันคยอง) ทั้งนี้เพราทางบริษัทตั้งการประหยัดเงิน ทำเป็นเพียงวีซ่าท่องเที่ยง เพราะทำวิซ่าทำงานต่อที่นั่นต้องเสียภาษีกับทางกรมศุลกากรกับจีน จึงให้เด็กฝึกหักบินไปกลับจะได้ประหยัด แต่เมื่อเดินทางกลับมาจีนครั้งที่ 4 (ปี2004) เค้าถูกลอยแพ ทางบริษัทให้ข้ออ้างว่ามีปัญหาเรื่องวีซ่าให้รอหน่อย (จริงๆแล้วในสัญญาของเค้าบอกว่าจะให้รายได้เค้า 4000 หยวนต่อเดือนและค่ารักษาพยาบานของพ่อเค้าด้วย เพราะเหตุนี้บริษัทจึงตัดปัญหาเลิกสัญญากลับ 李笑 ) ตอนนี้李笑 ได้ดำเนินคดีกับ SM เรื่องกค่าเสียหายเป็นเงิน 120,000 หยวน ในปี 2006 ทางSM กลับขู่เค้ากลับว่า 李笑 เป็นฝ่ายผิดสัญญาก่อนและเรียกค่าเสียหายกลับ ต่อมาไม่นานทาง SM ส่งผ่านทนายความ ให้ทั้งสองฝ่ายประณประนอมยอมความ จะจ่ายเงินให้ 160,000 หยวน แต่李笑 ไม่ยอมพร้อมเรียกค่าเสียหาร 2 เท่าและขอดเนินคดีทาง กฎหมายต่อไป

คำบอกเล่าจากทนายของ 李笑
สัญญาที่ 李笑 เซ็นนั้นเป็นสัญญาละเมิดกฎหมายผู้ใช้แรงงาน โดย SM ได้เสนอข้อสัญญาไม่เป็นธรรมหลายข้อ จากทั้งหมด 8 หน้า พบว่า SM ได้กำหนดออกค่าใช้จ่ายให้นักร้องน้อยมาก ส่วนใหญ่นักร้องต้องรับผิดชอบเอง อีกทั้งข้อสัญญาหลายข้อกระทบต่อ กฎหมายระหว่างประเทศ
เริ่มแรกคือ ถ้าต้องการฟ้อง ต้องฟ้องในเขตศาลของเกาหลี(เขตอำนาจของศาลที่ SM ตั้งอยู่เท่านั้น) จะฟ้องในศาลในจีนไม่ได้ ทำให้การฟ้องร้องเป็นไปได้ยากทั้งภาษาและค่าเดินทาง (ซึ่งตามกฎหมายแล้ว โจทย์มีสิทธฟ้อง ณ ศาลที่จำเลยมีภูมิลำเนาอยู่หรือ ณ ที่เกินสัญญา)
จุดที่ 2 คือ 李笑 ได้เซ็นสัญญา ทั้งหมด 3 ฉบับ แยกเป็น จีน เกาหลี อักกฤษ ในสัญญาภาษาีจนกล่าวว่า ทางSMจะจ่างเงินประมาณ10ล้านบาทเป็นค่ามัดจำเพื่อเป็นนักร้องในสังกัด แต่สัญญาอีกสองภาษาที่เหลือจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งข้อจำกัดและทางกฎหมาย (เป็นการเอารัดเอาเปรียบทางภาษาหรือคนต่างชาตินั้นเอง เพราะปกติสัญญาจะมีฉบับเดียวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นภาษาใดก้อมีผลบังคับได้)
จุดที่ 3 คือ สัญญาข้อที่ 9 กำหนดว่า เงินมัดจำที่ให้ไป ทาง SM จะตัดจากค่าตัวที่ได้จาการแสดงและออกเทปทั้งหมดคืนจากตัวนักร้อง (เท่ากับว่านักร้องต้องใช้เงินของตังเอง ปลุกปั้นตังเอง เป็นเพื่ยงเครื่องจักรทำงานให้ SM เท่านั้น)
จุดที่ 4 คือ ข้อที่ 12 ใน สัญญาทาส กล่าวว่า หากมีการเลิกสัญญัาเกิดขึ้น นักร้องต้องจ่ายเงินทั้งหมด 5 เท่าของความเสียหายทั้งหมด และต้องเสียเลิกสัญญาเป็นเงิน 300 ล้านวอน ( 10 ล้านบาท) ตามความเ็นจริงแล้วทางบริษัทต้องเสียเงินมากในการปั้นดารานักร้องออกมา แต่ค่าเสียหาย 5 เท่ากับค่าอื่นอีก 300ล้านวอนดังกล่าวมันเกินไป อีกทั้งในสัญญาว่าเมื่อจ่ายครบแล้วยังไม่สามารถเลิกสัญญาได้ทันที และตังนักร้องก้อต้องออกจากวงการบันเทิงตลอดชีวิตด้วย


都市时报 2006年6月17日
แปลจากหนังสือพิมพ์ ตูซื่อเฉิงเป้า(จีนแผ่นดินใหญ่) วันที่ 17 เดือนมิถุนายน ปี 2006
http://goabroad.wenda.sogou.com/question/36218196.html?fr=rqm

-----------------------------------------------

เด็กฝึกหัดอีกคนที่ไม่เปิดเผยชื่อบอกว่า เกือบได้เป็น สมาชิกดงบังชินกิ แต่ก้อดีใจที่ตัดสินใจกลับจีน
ซึ่งเค้าเคยขึ้นเต้นในเวทีเดียวกับ เรน มาก่อนจะเป็นนักร้องดัง
เด็กฝึกหัดเล่าว่า ได้เดินทางไปเกาหลีเพื่อฝึกหัด ระหว่างอยู่ที่นั่นได้เห็นชีวิต เหล่า dancer มีฐานะต่ำต้อยที่สุด ถูกดูถูกมาก นอกจาก dancer ดังๆเท่านั้นถึงมีฐานะทางสังคม เด็กหลายคนที่ฝึกหัดจะไม่มีรายได้ บางคนถึงขนาดหยิบบุหรี่ที่คนอื่นสูบแล้วมาสูบต่อก้อมี และครูฝึกบางคนก็โรคจิตมาก ให้นักเต้นเต้นให้ไ้ด้เหงื่อวันละ 1 ถังน้ำ (15 ลิตร) หรือใช้รองเท้าตบหน้านักเต้นก้อมี เด็กฝึกหัดทุกคนจะเกรงกลัวทำ้ได้เพียงก้มหน้า ขอโทษ อย่างเดียว

นอกจากนี้ ดารานักร้องมักเกรงกลัว ผู้จัดการของตังเองมาก จากบทสัมภาษของ ผู้กำกับชื่อดังของจัน บอกว่าครั้งหนึ่งเคยทางข้าวกับดารา จอน จี-ฮุน (นางเอก My Sassy Girl ) เธอแทบไม่กล้าขยับตะเกีบยเลย จนกระทั่งผู้จัดการของเธอบอกว่า ทานข้าวได้ จอน จี-ฮุน จึงจะเริ่มทางข้าว


มันเกินไปปะเนี่ย SM โคดเลยอ่ะ กดกันมากไปปะ นิสัยหว่า
#10 by jaykey007 (58.64.99.49) At 2009-09-20 00:25,
กลับมาแต่ไม่ครบ???
#9 by PooKaPooH At 2009-07-11 20:37,
สหายเป้! สบายดีบ่?
ฮือๆๆ คิดถึงงง เค้ามาฟังเพลงในบล็อคแทบร้อง
เดี๋ยวจะกลับไปหาบ่อยๆนะเออ
ไปละไปร้องไห้แปป
#8 by ฒ่าณณามิ At 2009-04-16 09:23,
#7 by (203.144.187.6) At 2009-03-23 16:57,
ไม่ได้เข้ามานาน อัพบลอคแล้วเหรอเนี่ย 555+

เป็นโปสเตอร์ที่น่ารักดีนะ ^^
#6 by ~wPiAnMd~ At 2009-03-17 10:21,
ทำได้แนวมากๆเลยอ่า >w<
#5 by +NAMIHAKI+ At 2009-03-11 11:49,
เป็นโปสเตอร์ที่เท่อ่ะ
> < !!

รออยู่อย่างจดจ่ออออออ
#4 by Koy•Ky ♥ At 2009-03-05 21:37,
ย้าาาาา

รอวันที่ 13

พี่ ๆ จะกลับมาแล้วๆๆๆๆๆ

^^

(อยากได้สักแผ่นอะ 55)
#3 by ♥ »- LeafeyeS »- ♥ At 2009-03-05 11:27,
wow !!
พี่ยังไม่ได้ดูเลยย
#2 by At 2009-03-05 10:18,
น้องน้อยไปบลอคพี่ด่วน
ด่วนมากๆ ไปอ่านซะ! พี่กำลังจะคลั่งเพราะเย่+ฮีนิม
#1 by konomi At 2009-03-03 17:53,